ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN AIPP

15-01-2023 47

Có thể thấy rằng, vào năm 2017 chính phủ Canada đã thử nghiệm chương trình định cư mới tên là Atlantic Immigration Pilot Program (được viết tắt là AIPP), chương trình này dành cho 4 tỉnh thuộc đại tây dương là NewFoundland và Labrador, New Brunswick, Nova Scotia, Prince Edward Island. AIPP không yêu cầu kinh nghiệm làm việc hay trình độ tiếng Anh quá cao, đây là một điểm nổi bật nhất.

Chương trình định cư Canada theo điện AIPP được vận hành như thế nào? 

Đối với tất cả các ứng viên chính đến Canada theo chương trình thí điểm AIPP phải có lời mời làm việc từ một chủ lao động được chỉ định và kế hoạch định cư cá nhân cho bản thân và gia đình họ. Và khi một nhà tuyển dụng được chỉ định tìm thấy một ứng viên đáp ứng nhu cầu việc làm của họ và các tiêu chí của chương trình, nhà tuyển dụng đó trước tiên sẽ cần cung cấp cho họ một công việc.

Khi ứng viên đã chấp nhận công việc, nhà tuyển dụng sẽ kết nối ứng viên với một tổ chức cung cấp dịch vụ cư trú được chỉ định để lên kế hoạch cho người lao động. Người sử dụng lao động cũng sẽ đồng hành hỗ trợ lâu dài kế hoạch di trú của người nhập cư mới và gia đình của họ, nếu có, để họ có thể đạt được các mục tiêu của kế hoạch định cư của họ khi họ đến Canada.

Nhà tuyển dụng cần nhanh chóng tuyển dụng sẽ cũng sẽ có thể tiến hành xin giấy phép làm việc tạm thời, để ứng viên và gia đình của họ có thể đến Canada càng sớm càng tốt.

Điều kiện chung tham gia chương trình định cư Canada theo diện AIPP

Dưới đây là những điều kiện chung khi bạn tham gia chương trình định cư Canada theo diện Aipp hiện nay bạn cần biết:

Về kinh nghiệm làm việc:

Trong vòng 3 năm gần nhất, đương đơn cần tích lũy ít nhất 1 năm làm việc toàn thời gian (hoặc bán thời gian với thời gian tương đương) kinh nghiệm trong các nhóm ngành đã nêu ở trên.

Lời mời làm việc hợp lệ cần thỏa tiêu chí:

  • Từ chủ lao động chỉ định tại khu vực Atlantic
  • Làm việc toàn thời gian
  • Thời hạn 1 năm
  • Nhóm ngành NOC O, A, hoặc B
  • Đương đơn cần nộp một thư mời làm việc (Offer of Employment). Nhà tuyển dụng cần hoàn thiện thư mời này và gửi cho đương đơn bản sao để ký và xác nhận.

Trình độ học vấn:

  • Đương đơn cần có bằng phổ thông, hoặc bất cứ bằng cấp nào tương đương.
  • Nếu đương đơn chưa hoàn thiện việc học tại Canada, đương đơn cần điền một đánh giá học vấn (Educational Credential Assessment – ECA), đưa ra thông tin về việc bằng cấp của đương đơn tương đương với bằng phổ thông, hoặc bằng cấp khác tại Canada.
  • Đánh giá ECA của đương đơn cần được thực hiện trong vòng 5 năm trước khi nộp bộ hồ sơ.

Yêu cầu về ngoại ngữ: 

  • Cần có CLB 4 (tiếng Anh) hoặc NCLC (tiếng Pháp) cho cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
  • Đương đơn sẽ cần làm các bài kiểm tra ngôn ngữ bắt buộc và nộp kết quả cùng với bộ hồ sơ. Kết quả này cần có giá trị trong vòng 2 năm trước ngày Bộ Di trú nhận được hồ sơ.

Chứng minh tài chính:

Chính phủ Canada không đưa ra bất kỳ một hình thức hỗ trợ về tài chính nào cho các di dân mới. Đương đơn cần chứng minh có đủ khả năng tài chính để chi trả cho bản thân và gia đình sau khi đặt chân đến Canada.

————————————————

Công Ty Tư Vấn Định cư & Du học iCanfield Vietnam

Địa chỉ: 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

Hotline: 028.3822.0285Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Checking.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt
Địa chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM
Điện thoại: 0941119900 - Mã số thuế: 0313249588

livestream - Dịch vụ marketing - Dịch vụ marketing online - dịch vụ marketing - dich vu marketing - dịch vụ digital marketing - Recycle plant VietNam - Duy Tan Recycle - HDPE recycle - Recycling in Viet Nam - PET Recycle - Dịch vụ seo - Dich vu seo - Cho thuê văn phòng quận 1 - cho thue van phong quan 1 - van phong cho thue quan 1 - văn phòng cho thuê quận 1 - Cho thuê văn phòng quận 3 - cho thue van phong quan 3 - van phong cho thue quan 3 - văn phòng cho thuê quận 3 - Cho thuê văn phòng quận bình thạnh - cho thue van phong quan binh thanh - van phong cho thue quan binh thanh - văn phòng cho thuê quận bình thạnh - Cho thuê văn phòng quận phú nhuận - cho thue van phong quan phu nhuan - van phong cho thue quan phu nhuan - văn phòng cho thuê quận phú nhuận - Cho thuê văn phòng quận tân bình - cho thue van phong quan tan binh - van phong cho thue quan tan binh - văn phòng cho thuê quận tân bình - van phong cho thue quan 5 - văn phòng cho thuê quận 5 - cho thue van phong quan 10 - van phong cho thue quan 7 - văn phòng cho thuê quận 7 - văn phòng cho thuê - Cho thue van phong - van phong cho thue - Cho thuê văn phòng - Văn phòng trọn gói - van phong tron goi - van phong cho thue quan 4 - Cho thuê văn phòng quận tân bình - Khoá học spa chuyên nghiệp - Khoá học nail/ học nail - Học Nail tại TPHCM - Khoá học spa trọn gói - đào tạo spa hàng đầu - mỹ phẩm trị thâm mụn - san pham tri mun - Mỹ phẩm trị mụn ẩn - kem đặc trị mụn - top sản phẩm trị mụn - Dạy nghề spa tphcm - Khoá học spa cơ bản - Mặt nạ phòng độc - dây đai an toàn - bình chữa cháy - giày bảo hộ lao động - nón bảo hộ lao động - gửi hàng đi châu âu- gửi hàng đi úc giá rẻ- ship hàng đi châu âu - gui hang di singapore - gửi hàng đi melbourne - gửi hàng đi mỹ- gửi hàng đi anh- gửi hàng đi canada- gửi hàng đi singapore- gửi hàng đi úc